แก้ปัญหา ผมร่วง

ผมร่วง นำมาซึ่งปัญหาต่าง ๆ นานามากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางด้านสุขภาพทางกายหรือจะโดยเฉพาะทางจิตใจก็ตาม ผมร่วงทำให้บางคนถึงกับเป็นโรคซึมเศร้าไปเลยก็มี เพราะเกิดอาการจิตตก รักษายังไงก็ไม่หายสักที

ดังนั้นวันนี้ เราจึงนำเคล็ดลับสำหรับวิธีแก้ผมร่วงให้ถูกจุดมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถนำไปใช้กันได้หมด แล้วจะเห็นผลกันเลยว่า มันเป็นวิธีแก้ ผมร่วง ที่ทำได้ง่ายที่สุดแล้วจริง ๆ!

สระผมให้ถูกวิธี ก็เป็นวิธีแก้ ผมร่วง ได้แล้ว

วิธีสระผมลดผมร่วง

เพราะเส้นผมของคนเราหลุดร่วงทุกวันกันอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าจะร่วงมากหรือร่วงน้อยก็แค่นั้น ซึ่งการสระผมก็มีส่วน

เพราะถ้าเราสระผมผิดรูปแบบก็กลายเป็นบ่อเกิดของปัญหาผมร่วงได้เหมือนกัน

1. ล้างผมให้สะอาดก่อนสระ

ก่อนที่จะลงมือสระผม เราควรชะล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนเส้นผมและหนังศีรษะออกซะก่อน ก็จะเป็นวิธีแก้ผมร่วงแบบง่าย ๆ ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

2. ห้ามเกา และนวดศีรษะตอนสระด้วย

สำหรับใครสระไปเกาไปต้องเลิกทำกันให้ไว แล้วเปลี่ยนมาเป็นการนวดหนังศีรษะกันแทนจะดีกว่า เพราะวิธีนี้จะเป็นการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดีขึ้น ส่งผลให้สารอาหารไปหล่อเลี้ยงรากผมได้ดีเป็นอย่างมาก

ทำให้ลดปัญหาผมร่วงไปได้เยอะเลย

3. เทแชมพูลงบนฝ่ามือ ถูให้เกิดฟองก่อนลงบนผม

อาจจะมองว่าวิธีแก้ผมร่วงแบบนี้เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกี่ยว แต่การเทแชมพูลงบนฝ่ามือแล้วทำให้เกิดฟองก่อน จะช่วยทำให้ชะล้างออกได้ง่ายกว่าการที่เทแชมพูลงบนศีรษะโดยตรง และทำให้ผมอ่อนแอและหลุดร่วมตามมาอีกด้วย

แก้ ผมร่วง ด้วยการทานอาหารเหล่านี้

ไม่เพียงแค่การสระผมให้ถูกวิธีเท่านั้นนะที่มีส่วน อาหารเองก็กลายเป็นตัวเลือกในการแก้ปัญหาผมร่วงได้ด้วยเช่นกัน

ซึ่งการรับประทานอาหารที่ครบถ้วนและเพียงพอต่อความต้องการของเส้นผม จะช่วยลดอาการผมร่วงและทำให้ผมสุขภาพแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน

1. ไข่

เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายหลายชนิดที่มีความสำคัญต่อเส้นผม โดยเฉพาะไบโอติน ที่มีสารสำคัญในการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ดีมาก

ดังนั้นเมื่อร่างกายได้รับสารไบโอตินเข้าไปเยอะ ๆ จากผมที่เคยอ่อนแอก็จะกลายเป็นแข็งแรงไปในที่สุด

2. เนื้อไก่

เพราะไก่เป็นสัตว์ที่ให้โปรตีนสูงมาก และโปรตีนตรงนี้นี่แหละที่จะมาช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่เปราะขาดง่าย อีกทั้งยังมีสรรพคุณช่วยป้องกันผมแตกปลายด้วยนะ

ดังนั้นต่อจากนี้ หันมาทานไก่เพื่อช่วยปกป้องเส้นผมของเราให้แข็งแรงกันจะดีกว่า

3. ปลาแซลมอน

สำหรับใครที่ชอบทานปลาแซลมอนเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วก็จะดีมาก ๆ เพราะในปลาแซลมอนนั้นจะมีโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผม

เนื่องจากปลาแซลมอนเป็นปลาทะเลน้ำลึกที่มีโปรตีนและไขมันโอเมก้า 3 รวมถึงวิตามินต่าง ๆ จึงช่วยทำให้เส้นผมเงางาม และกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมได้อีกด้วยล่ะ

4. ผลิตภัณฑ์จากนม

ไม่ว่าจะเป็น นม โยเกิร์ต ชีส ควรจะเลือกทานที่มีไขมันต่ำ เพราะจะมีโปรตีน เวย์ และเคซีน ที่มีสารอาหารจำเป็นอย่างมากต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม

ดังนั้นต้องหมั่นทานให้บ่อย เพราะยังเป็นการเสริมสร้างแคลเซียม ไอโอดีน สังกะสี และเกลือแร่เข้าร่างกายอีกด้วย

5. หอยนางรม

ใครจะไปคิดว่าในหอยนางรมนั้นมีสังกะสีที่มีปริมาณสูงมาก ช่วยให้ผมของเรามีสุขภาพดี และยาวไวขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ

จากผลการวิจัยจากสถาบันหัวใจและปอดแห่งชาติของแคนาดากล่าวว่า หอยนางรมมีวิตามินเอ บีหนึ่ง บีสอง บีสาม วิตามินซี และวิตามินดี การทานหอยนางรมให้ได้วันละ 4-5 ตัวจะช่วยเพิ่มแร่ธาตุมากมายให้กับร่างกายและยังช่วยปกป้องเส้นผมของเราไม่ให้หลุดร่วงง่ายได้อีกต่างหาก

6 ส้ม

อย่างที่พวกเรารู้ ๆ กันดีอยู่แล้วว่า ส้ม เป็นแหล่งของวิตามินซี ที่ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก ที่เป็นสารจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของรากผม และยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพื่อลดความเสื่อมที่เกิดจากอายุได้อีกด้วย

ว่าแล้วก็ออกไปซื้อส้มมาตุนทานทุกวันกันไปเลยงานนี้

7. แครอท

สำหรับแครอท ต้องบอกเลยว่าเป็นพืชที่มีวิตามินเอสูงมาก ทำให้หนังศีรษะของเรามีสุขภาพดีขึ้น และเมื่อหนังศีรษะของเรามีสุขภาพดีขึ้นแล้ว ก็จะทำให้เส้นผมมีความชุ่มชื้นและเป็นประกาย เกิดความแข็งแรงและไม่เปราะขาดง่ายกันอีกต่อไป

จะเห็นได้ว่าวิธีแก้ผมร่วง แท้จริงแล้วมันเริ่มจากการดูแลตัวเองให้ถูกวิธีเป็นหลักเลยก็ว่าได้ ซึ่งหากเราสามารถแก้ปัญหาที่ต้นเหตุได้ตามที่กล่าวไปได้ทั้งหมดหรือเกือบจะทั้งหมดล่ะก็ ปัญหาคาราคาซังอย่างการ ผมร่วง ก็จะไม่มาก่อกวนใจเราให้เสียสุขภาพจิตกันอีกต่อไปแล้วล่ะ

OMG Nutrihair
เซรั่มปลูกผม ลดผมร่วง

  • มีส่วนช่วยเรื่องการงอกของเส้นผม
  • มีส่วนช่วยเรื่องผมร่วง
  • เริ่มเห็นผลตั้งแต่ขวดแรกที่ใช้
  • ไม่เห็นผลยินดีคืนเงิน
blog_nutrihair
nutrihair_200905